แม่หนูหิวข้าว..!! เด็กน้อยนั่งร่ำไห้อยู่ข้างแม่หลังบ้านญาติ “ปลุกแม่ไม่ตื่น” พอคุณพ่อตัดสินใจเข้าไปเรียกใกล้ๆ ถึงกับสลด !!

0
110

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 19 ม.ค. ร.ต.อ.พิสิษฐ์ เตชะธีมาพร พนักงานสอบสวน สภ.เมืองชัยภูมิ รับแจ้งเหตุมีคนนอนเสียชีวิตคาบ้านพักโดยไม่ทราบสาเหตุ ที่ด้านหลังบ้านเลขที่ 26 ม.5 บ้านโนนทัน ต.บ้านเล่า อ.เมือง จ.ชัยภูมิ หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมชุดสืบสวนและชุดพิสูจน์หลักฐาน สภ.เมืองชัยภูมิ แพทย์เวรโรงพยาบาลชัยภูมิ และหน่วยกู้ภัยสว่างคุณธรรมชัยภูมิ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านใต้ถุนโล่ง 2 ชั้น ข้างหลังบ้านพบศพนางละออ มาตรนอก อายุ 36 ปี เป็นชาวบ้าน เลขที่ 133 ม.9 ต.บ้านเล่า อ.เมือง จ.ชัยภูมิ สภาพศพสวมเสื้อยืดกางเกงขายาวนอนตัวแข็งบนเสื่อ หลังชาวบ้านได้นำผ้าห่มมาคลุมร่างผู้เสียชีวิตไว้ไม่ให้ เป็นที่อุจาดตาต่อชาวบ้าน ข้างศพมีเด็กหญิงเอ (นามสมสมมุติ) วัย 3 ขวบ นั่งอยู่ข้างศพผู้เสียชีวิตผู้เป็นแม่แท้ๆของหนูน้อยรายนี้ ซึ่งหนูน้อยพยายามปลุกให้แม่ของตนตื่นขึ้นมา

จากการสอบถามนายธิวาดอง ไตสันเทียะ สามีของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ตนได้อาศัยอยู่กับผู้เสียชีวิตที่บ้านเลขที่ 133 ม.5 ต.บ้านเล่า อ.เมือง จ.ชัยภูมิ มานานหลายปี ซึ่งนางละออเป็นคนดื่มสุราหนักมาตลอด และชอบเดินตระเวนออกไปดื่มเหล้าจากเพื่อนบ้านและคนที่รู้จักตามหมู่บ้านใก้เคียงเป็นประจำ โดยช่วงเข้าหน้าหนาวนางละออมีพฤติกรรมออกไปหาเหล้าขาวดื่มกับเพื่อนบ้าน และก็ไปแอบนอนบ้านคนรู้จัก

Loading...

นายธิวาดอง กล่าวต่อว่า ซึ่งก่อนวันเกิดเหตุ นางละออได้ออกจากบ้านมาขอเหล้าจากคนที่รู้จักเหมือนเช่นเคย และมีอาการเมาเหล้ามากกว่าทุกวันโดยไม่กลับบ้านจนมีคนมาพบศพ ว่าแอบไปปูเสื่อนอนด้านหลังบ้านของเพื่อนบ้านคือนายภัทรพล งามไข่น้ำ ตั้งแต่ตอนไหน ซึ่งตื่นเช้ามาพบนางละออนอนอยู่ด้านหลังบ้านนายภัทรพล และนายภัทรพลก็ได้พยายามปลุกให้ตื่นเพื่อให้กลับบ้านแต่ก็พบว่านางละออได้นอนตัวแข็งเสียชีวิตแล้ว จึงรีบแจ้งให้ผู้ใหญ่บ้าน เพื่อนบ้าน สามีผู้เสียชีวิตให้รับทราบ ก่อนที่แพทย์เวรโรงพยาบาลชัยภูมิจะมาร่วมชันศูนย์พลิกศพ

ทั้งนี้ คาดว่านางละออน่าจะเสียชีวิตจากโรคประจำตัวและหัวใจล้มเหลว จากการดื่มเหล้าหนักเกินไป ในขณะนอนหลับบนพื้นปูนกลางดึกไม่ได้ห่มผ้า ทำให้เกิดอาการช็อกจากอากาศหนาวเย็นเสียชีวิตตอนใกล้รุ่ง โดยทางญาติผู้เสียชีวิตไม่คิดติดใจการเสียชีวิตในครั้งนี้เพียงแต่อยากนำร่างไปดำเนินการทางศาสนาต่อไป

ส่วนลูกสาววัย 3 ขวบ ยังไม่ทราบว่าแม่ของตนได้เสียชีวิตลงแล้ว และยังคงส่งเสียงปลุกเรียกแม่ตนเอง จึงสร้างความเวทนาต่อชาวบ้านระแวกนั้นยิ่งนัก

 

แสดงความคิดเห็นที่นี่...!!